Muốn giảm mỡ bụng nhanh hãy lắc vòng đúng cách

Rất nhiều chị em lựa chọn lắc vòng là môn thể dục – thể thao giảm béo tại nhà. Song không phải ai cũng biết lắc vòng đúng cách để loại bỏ mỡ thừa và đốt cháy calo hiệu quả. Để sớm có được vòng eo thon gọn, bạn hãy tham khảo các cách sau đây.

Đứng chân trước, chân sau

Đây là tư thế lắc vòng được rất nhiều người lựa chọn

Đây là tư thế lắc vòng được rất nhiều người lựa chọn

Thực hiện động tác này, đầu tiên bạn bước chân phải lên trước và lùi chân trái ra đằng sau. Đồng thời luồn vòng xuống eo và dang 2 tay sau đó bắt đầu lắc vòng. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, động tác này có thể đốt cháy 400-600 calo mỗi giờ. Vì vậy, mỗi ngày bạn bên dành ra 15 – 30 phút tập luyện để sớm có kết quả như mong đợi.

Xoay người, xoay vòng

Không luồn vòng xuống eo, lúc này bạn dùng tay trái để cầm vòng và thực hiện với bài tập xoay người, xoay vòng. Ban đầu, nó khiến bạn cảm thấy chóng mặt nhưng khi đã quen dần thì cảm giác này không còn hỡn. Bạn sẽ thấy cánh tay, vai và phần cơ lưng săn chắc và thon nhỏ hơn.

Hai chân bước sang ngang

giam-can3

Để đánh bay mỡ bụng, bạn nên tập lắc vòng với tư thế này vào buổi sáng

Hai chân bước sang ngang bằng vai hoặc có thể rộng hơn nhưng đảm bảo đứng ở tư thế vững vàng, sau đó thực hiện lắc vòng. Lưu ý, khi mới bắt đầu với động tác này, bạn nên lắc với tốc độ chậm và tăng vận tốc sau 3-4 ngày tập luyện.

Giãn cơ lưng

Ngoài việc chỉ tác động đến cơ bụng, muốn thân hình săn chắc bạn cũng nên làm giãn cơ lưng và các cơ bên sườn. Bằng cách giữ vòng ở sau lưng và ngửa người ra hết mức có thể hoặc nghiêng người sang bên trái hoặc phải tùy thích. Đây là những bài tập giúp các cơ khỏe hơn và tăng cường độ linh hoạt cho cột sống.

Đứng tấn lên xuống

Hãy thực hiện động tác này 30-45 phút/ngày để giúp giảm eo tốt nhất 

Hãy thực hiện động tác này 30-45 phút/ngày để giúp giảm eo tốt nhất

Thực hiện đồng thời 2 chuyển động, tức là bạn vừa lắc vòng vừa nâng cao và hạ thấp người bằng cách nhún tại vị trí đầu gối. Lần đầu tập có thể bị rơi vòng khi nhún người, vì vậy nên hạ tấn vừa phải để giữ được chiếc vòng trên eo.

Chuyền vòng qua tay

Tập ở tư thế đứng dang rộng 2 chân và chuyền vòng từ tay trái sang tay phải để giúp phần eo được tác động và giảm mỡ nhanh chóng. Động tác này có vẻ đơn giản, nhưng nếu thực hiện liên tục trong 20-30 lần, bạn sẽ cơ bắp được tác động rất hiệu quả.

Bài viết liên quan
DANH MỤC