Những bài tập giảm mỡ bắp tay cấp tốc

Phần bắp tay là nơi dễ tích mỡ nhưng lại rất khó luyện tập. Trong trường hợp bạn muốn giảm mỡ bắp tay cấp tốc, hay tham khảo thêm những bài tập này nhé.

Giảm mỡ bắp tay cấp tốc quả là vấn đề khó nhằn với các chị em. Khu vực này tập trung cả những bó cơ lẫn mỡ nên các bài tập tác động vào vùng cánh tay có thể làm giảm chút mỡ nhưng đồng thời kích tích cơ bắp phát triển khiến tổng thể, size bắp tay không giảm đi nhiều. Vì vậy, khi tập luyện để giảm mỡ bắp tay cấp tốc, bạn cần tập nhanh và nhiều lần. Tránh tập chậm với các dụng cụ nặng. Tham khảo thêm những bài tập dưới đây để có hiệu quả giảm mỡ bắp tay cấp tốc mà không khiến bạn tăng cơ.

Khởi động

Động tác khởi động để giảm mỡ bắp tay cấp tốc.

Động tác khởi động để giảm mỡ bắp tay cấp tốc.

Bạn đứng thẳng lưng, hai chân rộng bằng vai và giơ tay ra ngang. Xoay tay từ phần bả vai sao cho tay vẽ lên không trung thành hình tròn nhỏ với tâm là vai. Sau khoảng 10 lần xoay theo chiều ngược lại. Xoay với vận tốc nhanh, có thể dùng thêm chai nước 500ml hoặc tạ 1kg để tăng độ khó và hiệu quả đốt mỡ. Để giảm mỡ bắp tay cấp tốc, bạn nên cố gắng tập động tác này ít nhất 2 phút.

Động tác 1

Động tác đầu tiên trong seri bài tập giảm mỡ bắp tay cấp tốc.

Động tác đầu tiên trong seri bài tập giảm mỡ bắp tay cấp tốc.

Nằm sấp lại, chống thẳng tay lên trong khi phần thân dưới vẫn tiếp xúc với nền nhà, mũi chân chống dưới đất. Bạn ấn hông xuống, gập tay lại rồi trở về vị trí cũ. Để giảm mỡ bắp tay cấp tốc và hiệu quả, bạn lưu ý tập với tốc độ nhanh trong khoảng 1 phút, bắp tay khép chặt vào lườn, sát vào cơ thể. Khi ở tư thế đúng, mỗi khi bạn ấn hông xuống và đẩy tay lên, phần khuỷu tay chạm sẽ luôn chạm vào phần eo .

Động tác 2

Động tác thứ 2 trong seri bài tập giảm mỡ bắp tay cấp tốc.

Động tác thứ 2 trong seri bài tập giảm mỡ bắp tay cấp tốc.

Nằm ngửa, sau đó để tay chống ở đằng sau sao cho mũi tay hướng về phía trước, tay khép gọn vào sát cơ thể, co chân lên sao cho chân vuông góc với mặt sàn. Bắt đầu động tác với tư thế chuẩn bị này. Bạn dùng sức gập tay đẩy hông lên rồi hạ xuống, mông không chạm sàn. Tư thế đúng là khi gập, cùi chỏ không bị chĩa sang ngang. Tương tự như 2 bài tập trên, bạn tập với cường độ nhanh trong khoảng 1 phút.

Động tác 3

Động tác thứ 2 trong seri bài tập giảm mỡ bắp tay cấp tốc.

Động tác thứ 2 trong seri bài tập giảm mỡ bắp tay cấp tốc.

Tiếp tục xoay người lại và ở tư thế chống đẩy, cánh tay thẳng chống vuông góc với mặt đất, chân dang rộng bằng vai, người thành một đường thẳng. Sau đó, bạn đưa từng tay dơ lên cao. Bài tập này khá mệt và cần sức chịu tốt để có thể tập động tác một cách dứt khoát, tập 8 lần giơ tay như vậy là được.

Để giảm mỡ bắp tay cấp tốc, bạn nên tập khởi động cả vùng cánh tay trong khoảng 2 phút và tập 3 động tác sau liền mạch, khoảng 3-4 hiệp tùy vào sức chịu đựng của cơ thể bạn.

Thực hiện các bài tập tác động trực tiếp lên vùng bắp tay là một trong những cách làm thon gọn bắp tay được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là phương pháp tối ưu và nhanh nhất. Để biết thêm cách làm bắp tay hết mỡ nhanh nhất vui lòng xem tại đây

Bài viết liên quan
DANH MỤC