Những cách giải bia rượu tại nhà thần thánh cho ngày Tết

Trong những ngày vui như Tết cổ truyền, việc bạn uống quá chén dẫn đến say sỉn là điều rất khó tránh khỏi. Tuy nhiên, khi say bạn có thể áp dụng một số cách giải bia rượu tại nhà cực kỳ hiệu quả sau đây để cơ thể đỡ mệt mỏi và nhanh tỉnh táo.

Uống nước gừng

Gừng là nguyên liệu có vị nóng, vì vậy sẽ làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn để thải chất độc ra khỏi cơ thể nhanh hơn. Chính vì vậy, khi người nhà uống ngay, bạn hãy pha ngay cho họ 1 cốc nước gừng ấm để thải bỏ hết các độc tố của bia rượu ra khỏi cơ thể.

Nước gừng giúp giải rượu bia nhanh chóng

Khi uống nước gừng nguyên chất, có thể bạn sẽ cảm thấy rất cay nếu không quen, vì thế bạn có thể hòa cùng với 1 chút mật ong hoặc nước cốt chanh để dễ uống hơn.

Uống nước ép cà chua

Thông thường khi say rượu bia, bạn rất dễ kèm theo cảm giác buồn nôn và nôn. Khi nôn, cơ thể bạn sẽ mất đi 1 lượng khoáng chất nhất định – 1 phần nguyên nhân dẫn đến tình trạng mệt mỏi, khó chịu. Khi đó, bạn hãy uống ngay 1 cốc nước ép cà chua để bổ sung lại các khoáng chất này cho cơ thể. Hơn nữa, cà chua cũng sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều.

Uống nước trà xanh

Trong trà xanh có chứa rất nhiều axit tanic giúp khử chất cồn trong bia rượu và loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Vì vậy, uống ngay 1 cốc trà xanh đặc cũng là cách giải bia rượu tại nhà cực kỳ hiệu quả. Hơn nữa, loại nước này lại khá thông dụng và phổ biến nên cũng rất dễ uống.

Khi say, uống 1 cốc trà xanh đặc sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, khi pha trà xanh bạn hãy pha thật đặc và uống từ từ, chậm rãi để các dưỡng chất ngấm dần dần vào cơ thể, nếu bạn uống nhiều, uống liên tục cũng rất dễ dẫn đến tình trạng cơ thể bị tích tụ nước và làm gia tăng thêm cảm giác buồn nôn.

Ăn cháo đậu xanh

Ngoài những loại nước kể trên, để giải bia rượu bạn có thể ăn cháo đậu xanh loãng bởi đậu xanh có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, thải độc, rất tốt cho sức khỏe. Bạn chú ý nấu cháo đậu xanh loãng, không nấu quá đặc sẽ rất khó nuốt và cũng có thể ăn 2 – 3 bát cùng 1 lúc nhưng vẫn phải chú ý ăn từ từ từng chút một.

Bạn có thể ăn cháo đậu xanh để tránh suy nhược cơ thể

Ngoài những cách giải bia rượu tại nhà trên, 1 số mẹo nhỏ giúp bạn hạn chế tình trạng say khi uống rượu bia:

–         Trước khi uống rượu bia bạn hãy ăn 1 chút thức ăn có nhiều dầu mỡ, hoặc có thể uống 1 chén nhỏ dầu ăn để giảm bớt tình trạng bia rượu ngấm vào cơ thể.

–         Tuyệt đối không được uống bia rượu khi đói vì lúc này cơ thể bạn đang rất háo nước, thiếu dinh dưỡng. Nếu uống bia rượu, cơ thể sẽ hấp thụ rất nhanh và dễ dẫn đến tình trạng say bia rượu.

–         Không được sử dụng chung bia rượu với các loại nước ngọt có gas bởi việc làm này sẽ làm cho chất cồn nhanh chóng lan tỏa khắp cơ thể, khiến bạn dễ say hơn và cũng rất nguy hiểm cho nội tạng.

Uống rượu bia điều độ để đảm bảo sức khỏe

Trên đây là 1 số mẹo nhỏ giúp giải bia rượu tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng những cách này để uống nhiều bia rượu, tốt nhất là hãy tự biết kiểm soát bản thân để đảm bảo sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan
DANH MỤC