Những động tác đơn giản cho đùi thon gọn bất ngờ

Có thể bạn không tin, nhưng thay vì tập hùng hục trong phòng tập gym, bạn có thể sở hữu cặp đùi thon gọn chỉ với những động tác vô cùng đơn giản.

Không phải chỉ có những người thừa cân, béo phì mới mơ ước đến cặp đùi thon gọn, có rất nhiều người phần trên khá thon thả, nhưng đùi lại to mất cân đối. Tuy nhiên không cần phải quá lo lắng, kết hợp với ăn uống ngủ nghỉ hợp lý, những bài tập cực đơn giản sau sẽ giúp bạn nhanh chóng có được vóc dáng đẹp và quyến rũ.

  1. Tấn dựa tường
Tấn dựa vào tường là cách làm cho đùi thon gọn rất hiệu quả.

Tấn dựa vào tường là cách làm cho đùi thon gọn rất hiệu quả.

Chỉ cần giữ nguyên một tư thế càng lâu càng tốt, mỡ thừa vùng đùi cũng sẽ được giải phóng. Nghe có vẻ khó tin, nhưng bạn hãy thử áp dụng cách này nhé. Sau vài ngày, bạn sẽ thấy đùi thon gọn rõ ràng đấy. Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn tựa lưng vào tường, sau đó hạ dần cơ thể xuống sao lưng và đùi tạo thành 1 góc vuông, bắp chân song song với tường. Tư thế này trông như bạn đang ngồi ghế. Chỉ cần hơn 10 giây sau, bạn sẽ thấy mỏi vùng đùi trong. Hãy cố gắng giữ càng lâu càng tốt và tăng dần trong những lần tập sau. Chú ý thở nhịp nhàng, dùng lực vùng đùi để giữ tư thế này.

  1. Kẹp gối
Kẹp gối vào chân cho đùi thon gọn.

Kẹp gối vào chân cho đùi thon gọn.

Bạn có thể thực hiện bài tập này ngay trên giường ngủ, chỉ cần 1 chiếc ghế và 1 cái gối là được. Bạn ngồi lên ghế, 2 chân thẳng vuông góc với sàn nhà, sau đó kẹp gối giữa 2 đầu gối và đùi. Dùng cơ đùi ép chặt gối và giữ tư thế đó trong 1 phút. Để cho giảm mỡ và cho đùi thon gọn hiệu quả, việc hít thở đúng cách rất quan trọng. Khi bắt đầu dùng lực kẹp gối, hãy hít vào thật sâu rồi thở ra nhẹ nhàng. Cả quá trình hãy nhớ giữ cho nhịp thở đều đặn.

  1. Nằm nâng chân
Bài tập giảm mỡ đùi khi nằm nghiêng.

Nằm nâng chân có tác dụng giảm mỡ đùi rất tốt.

Để có cặp đùi thon gọn, bạn có thể tranh thủ tập ngay sau khi thức dậy hay trước khi ngủ. Bạn nằm nghiêng 1 bên, giữ người thẳng, 1 tay chống đầu, 1 tay để trước ngực. Từ từ hóp cơ bụng lại và nâng chân trên lên càng cao càng tốt, chú ý không hướng mũi chân lên trên. Bạn giữ chân ở tư thế đó 1-2 giây để cảm nhận lực căng cơ phần đùi rồi hạ chân xuống. Tập liên tục cho đến khi mỏi thì đổi chân.

  1. Nhảy ếch
Bài tập nhảy ếch đốt cháy nhiều calo.

Bài tập nhảy ếch đốt cháy nhiều calo.

Động tác này sẽ giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo vùng thân dưới, cho đùi thon gọn hiệu quả. Đầu tiên, bạn đứng với 2 chân mở rộng, sau đó hạ người xuống, tay chạm sàn. Nhảy bật lên cao, vung tay qua đầu để người vươn lên phía trước rồi đáp xuống đất ở tư thế ngồi xổm. Tiếp tục nhảy liên tục từ 1-2 phút, bạn sẽ thấy cơ thể nhanh chóng nóng lên, vùng đùi khá mỏi. Đây chính là dấu hiệu cho thấy khu vực đùi đang đốt cháy mỡ hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng có được cặp đùi thon gọn như ý.

Bài viết liên quan
DANH MỤC