Những lưu ý khi tập nhún ghế để giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Để giảm mỡ bắp tay hiệu quả, nhiều chị em áp dụng bài tập nhún ghế cho cơ tay sau.Tuy đơn giản, nhưng không phải ai cũng tập chính xác động tác này.

Bắp tay to và nhão khiến không ít chị em khổ sở. Và cách giảm mỡ bắp tay hiệu quả thường gặp nhất là tập cơ tay sau. Trong đó, bài nhún ghế có tác dụng được rất nhiều chị em áp dụng. Nhưng nếu bạn tập bài này chăm chỉ mà không có được bắp tay thon gọn như ý, có thể bạn đã tập sai.

Tư thế nhún ghế chuẩn xác để giảm mỡ bắp tay hiệu quả.

Tư thế nhún ghế chuẩn xác để giảm mỡ bắp tay hiệu quả.

Cách tập đúng để làm giảm mỡ vùng bắp tay hiệu quả:

  • Bạn ngồi trên ghế cao vừa phải, loại ghế phù hợp nhất là khi ngồi, chân vuông góc với đùi, bàn chân vừa chạm đất.
  • Đặt hai tay chống xuống ghế, đặt cạnh hông, hai bàn tay hướng ra ngoài, hai chân đặt vững trên sàn.
  • Dùng lực bắp tay đưa hông ra trước và hạ thấp xuống cho đến khi cẳng tay vuông góc với vai.
  • Từ từ nâng lên và trở về vị trí ban đầu.

Bài tập này rất đơn giản, có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, thậm chí, chỉ cần bậc thang hoặc cạnh giường hay tranh thủ dùng ghế ở văn phòng là được. Với tác dụng làm cho cơ bắp tay sau săn chắc, giảm mỡ bắp tay, đây là bài tập được đánh giá là một trong những bài tập tốt nhất để giảm mỡ bắp tay hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng tập đúng bài tập này. Cùng kiểm tra xem bạn có mắt phải những lỗi sai cơ bản thường gặp dưới đây không nhé.

Tập quá nhanh sẽ không có hiệu quả cao.

Tập quá nhanh sẽ không có hiệu quả cao.

– Nhún xuống quá sâu: khi nhún sâu, vai sẽ chịu áp lực lớn, dẫn đến dễ bị đau nhức phần vai và gây hại cho khu vực này.

– Tập quá nhanh hoặc quá chậm. Khi tập nhanh, cơ không hoạt động nhiều, lực để thực hiện động tác này theo quán tính nên không có hiệu quả giảm mỡ tốt. Còn khi tập quá chậm, cơ hoạt động quá sức nên có thể gây tăng cơ.

– Khoảng cách 2 tay không đều và cân đối, dẫn đến trục cơ thể bị lệch trong khi thực hiện bài tập này. Vì vậy, bạn dẫn dễ đau lưng, vai và bắp tay nếu mắc phải sai lầm đó.

Tập đúng cách để giảm mỡ bắp tay hiệu quả. Cánh tay thon gọn săn chắc sẽ không còn là ước mơ xa vời.

Tập đúng cách để giảm mỡ bắp tay hiệu quả. Cánh tay thon gọn săn chắc sẽ không còn là ước mơ xa vời.

– Dùng lực cơ hông để nâng và nhún người khiến cho tay không tập luyện được nhiều. Cần lưu ý vận dụng tối đa lực cơ bắp tay sau để thực hiện bài tập, chú ý nhịp thở đều đặn, thở ra khi nhún người xuống và hít vào khi nâng người lên. Có như vậy, cơ thể mới sử dụng năng lượng vùng mỡ bắp tay để đốt cháy, từ đó giảm mỡ bắp tay hiệu quả.

Để giảm mỡ cánh tay hiệu quả, bên cạnh việc tập luyện, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Có như vậy, cơ thể mới hạn chế tích mỡ vùng bắp tay, cho bạn nhanh chóng lấy lại sự tự tin khi diện những bộ cánh sát nách, áo hai dây, áo ba lỗ… mát mẻ, gợi cảm.

Bài viết liên quan
DANH MỤC