Những sai lầm thường gặp khi tập luyện để giảm bắp tay

Có rất nhiều cách giảm bắp tay hiệu quả, trong đó việc tập thể dục luôn được đề cao hàng đầu. Tuy  nhiên rất nhiều người hùng hục tập sai phương pháp mà không biết rằng kết quả sẽ khiến cơ bắp tay bạn nổi lên cuồn cuộn.

Những sai lầm trong khi tập luyện để giảm bắp tay chỉ khiến bạn trở nên vạm vỡ hơn. Tránh những lỗi sai sau đây để tìm ra cách giảm bắp tay hiệu quả nhất cho bản thân nhé.

Chỉ tập mỗi vùng tay để giảm bắp tay

Xác định giảm mỡ toàn thân thay vì chỉ tập các bài tập bắp tay

Xác định giảm mỡ toàn thân thay vì chỉ tập các bài tập bắp tay

Cần lưu ý rằng, vùng mỡ bắp tay là loại cứng đầu, trong khi đó, cơ thể thường lựa chọn các vùng mỡ dễ đốt trước. Chính vì vậy, khi xác định mục tiêu giảm bắp tay bằng việc tập luyện, bạn cần giảm mỡ toàn thân, sau đó, cơ thể bạn mới dùng đến mỡ ở các vùng cứng đầu hơn như bắp tay, đùi và lúc này, việc giảm bắp tay mới có hiệu quả.

Chọn dụng cụ quá nặng

sử dụng các loại tạ 1-2kg để giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Sử dụng các loại tạ 1-2kg để giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Để giảm mỡ bắp tay hiệu quả, các bài tập vùng cánh tay và vai thường được khuyên tập với tạ. Việc tập tạ nặng sẽ khiến tất cả các cơ co rút ở cường độ cao, khiến cơ bắp tay mau nổi to và rõ. Nếu nhu cầu của bạn chỉ là giảm bắp tay, tốt hơn hết, bạn chỉ nên tập 1-2 kg để giảm mỡ và không tăng cơ, hoặc thay thế tạ bằng chai nước 500ml.

Chế độ tập luyện quá sức

Không nên tập với cường độ quá cao

Không nên tập với cường độ quá cao

Vì vùng mỡ bắp tay rất cứng đầu nên nhiều chị em cho rằng tập càng nhiều thì bắp tay càng nhanh chóng thon gọn. Trên thực tế, việc tập luyện quá sức sẽ khiến cơ bắp hoạt động qua ngưỡng chịu đựng bình thường, khi đó chúng sẽ bị kích thích để to ra. Chính vì vậy, để giảm bắp tay hiệu quả, bạn  chỉ nên tập vừa phải và dừng khi có dấu hiệu đau và căng cơ.

Tập bài tập giảm bắp tay với cường độ không hợp lý

Tập luyện nhịp độ chậm với vật nặng sẽ làm tăng bắp tay

Tập luyện nhịp độ chậm với vật nặng sẽ làm tăng bắp tay

Nếu bạn quen tập với các vật nặng và tập chậm, thì xin chia buồn, bạn đã khiến cơ của bạn tăng nhanh chóng. Cách tập này được chứng minh là giúp làm cơ bắp to và nổi nhanh chóng nhất. Chính vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tham khảo lời khuyên của huấn luyện viên thể hình để được chỉ định mức tạ và cường độ tập thích hợp với bản thân nhé. Lưu ý, bạn nên chọn các bài tập nhẹ hoặc dụng cụ nhẹ nhưng động tác nhanh và ít nghỉ giữa hiệp để giảm bắp tay thông qua việc giảm mỡ mà không tăng cơ.

Chế độ ăn uống không hợp lý

Tăng cường ăn rau và uống đủ nước

Tăng cường ăn rau và uống đủ nước

Nhiều người thường ăn sau khi tập để lấy lại năng lượng sau khi tập, nhưng chính thói quen này sẽ khiến cơ bắp phát triển nhanh chóng. Để giảm bắp tay hiệu quả, bên cạnh việc tập đúng phương pháp, cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý: hạn chế ăn tinh bột, dầu mỡ, thay vào đó nên tăng cường rau xanh và uống đủ nước mỗi ngày. Có như vậy, công sức tập luyện của bạn mới trở nên ý nghĩa.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu vùng bắp tay thon gọn như ý, bạn có thể tham khảo công nghệ hút mỡ Vaser Lipo hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc, giúp loại bỏ đến 95% lượng mỡ thừa 1 cách nhanh chóng, an toàn, không gây đau rát hay tổn thương đến các vùng da xung quanh. Đặc biệt, trong tháng 6 này, nhằm tri ân khách hàng, Bệnh viện Thu Cúc có chương trình ưu đãi giảm giá đến 40% chi phí thực hiện hút mỡ.

Liên hệ ngay theo số điện thoại 1900 5588 96 để được tư vấn và giải đáp

Bài viết liên quan
DANH MỤC