Những thực phẩm giàu chất béo nhưng tốt cho việc giảm cân

Những thực phẩm chứa nhiều chất béo được cho là không tốt đối với sức khỏe. Nhưng trên thực tế có một số loại thực phẩm giàu chất béo nhưng lại tốt cho quá trình giảm cân.

Dầu ô liu 

Chất béo bão hòa và không bão hòa có tỉ lệ bằng nhau trong cùng 1 thìa canh dầu oliu. Tức là cứ 1 thìa canh dầu oliu có 2 g chất béo bão hòa và 2g chất béo không bão hòa. Vì vậy, đối với những muốn muốn giảm cân thì sử dụng dầu oliu thay mỡ động vật hoặc các loại dầu khác được cho là cách tốt nhất. Sử dụng dầu thường xuyên để nấu ăn sẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Thay vì ăn mỡ động vật bạn nên sử dụng dầu oliu để tốt cho việc giảm béo

Thay vì ăn mỡ động vật bạn nên sử dụng dầu oliu để tốt cho việc giảm béo

Quả bơ 

Trong 1 quả bơ chất béo không bão hòa chiếm 10 g, và chất béo bão hòa chiếm 2g. Như vậy, bạn có thể ăn bơ nhiều mà không sợ tăng cân đồng thời giúp làn da tươi trẻ, khỏe mạnh. Ngoài ra, trái bơ còn chứa gần 20 loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật có lợi khác nhau bao gồm vitamin E, axit folic, chất xơ… rất tốt cho sức khỏe.

Hạt hướng dương 

b

Nếu biết sử dụng đúng cách, hạt hướng dương rất có ích cho quá trình giảm cân

Hạt hướng dương là một thực phẩm dinh dưỡng với nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe như chất béo, protein, chất xơ và khoáng chất. Hơn 90% lượng chất béo trong hướng dương đều là chất béo không bão hòa, đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người có cholesterol hoặc triglycerides cao.

Thịt vịt 

b

Có thể bạn không tin, nhưng ăn thịt vịt với một lượng vừa đủ sẽ giúp cải thiện cân nặng hiệu quả

Mặc dù không phổ biến như thịt gà hay thịt lợn, nhưng thịt vịt đang ngày càng được ưa thích bởi lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó. Loại thực phẩm giàu protein này có chứa rất nhiều vitamin B, rất quan trọng cho chức năng trao đổi chất trong cơ thể. Nó cũng giàu selen, một khoáng chất cần thiết trong việc thúc đẩy khả năng miễn dịch và hỗ trợ hoạt động của enzym.

Thịt lợn 

Thịt lợn là thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đơn, thậm chí thịt lợn thăn còn chứa ít chất béo hơn một cái ức gà. Trong thực tế, một số nghiên cứu gần đây cho thấy những người thừa cân nên ăn thịt lợn nạc, tươi để kiểm soát trọng lượng cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ các bệnh về tim mạch. Ngoài ra thịt lợn còn chứa nhiều sắt và kali, rất tốt cho cơ thể.

Bài viết liên quan
DANH MỤC