Quan điểm sai lầm khi tập cho bắp tay thon gọn

Khi tập cho bắp tay thon gọn, nhiều người cho rằng cánh tay sẽ thô ráp, hay ngừng luyện tập sẽ khiến tay nhão lại… Đó đều là những quan điểm sai lầm.

Cánh tay bọng mỡ và cơ nhão không chỉ là nỗi ám ảnh của riêng các chị em, mà cánh mày râu cũng tự ti không kém. Chính vì vậy, rất nhiều bài tập cho bắp tay thon gọn được thiết kế để luyện tập trong phòng gym hay các bài thể dục. Nhưng để cách làm bắp tay thon gọn này phát huy hiệu quả, cần phá vỡ những quan điểm sai lầm mà nhiều người thường hay mắc phải.

Các bài tập khiến cánh tay thô cứng
Nhiều chị em sợ bắp tay sẽ trở nên thô cứng khi tập bắp tay.

Nhiều chị em sợ bắp tay sẽ trở nên thô cứng khi tập cho bắp tay thon gọn.

Đây là quan niệm phổ biến ở các chị em. Trên thực tế, cơ thể phụ nữ không có đủ testosterone để hình thành nên bắp tay cơ bắp. Chính vì vậy bạn không cần phải lo lắng về điều này. Hãy cứ tập bình thường, bắp tay bạn sẽ thon gọn và săn chắc lại chứ không hề thô và to như bạn nghĩ. Có thể bạn thấy được những hình ảnh các cô gái phòng gym với cơ bắp nổi lên cuồn cuộn. Đó là do đặc thù công việc (như vận động viên thể hình, giáo viên thể dục, huấn luyện viên…) nên họ tập các bài tập với cường độ rất cao, chế độ ăn uống đặc biệt, thậm chí là sử dụng thêm các chất kích thích cơ bắp nên mới có được kết quả như vậy. Bên cạnh đó, những bó cơ chỉ nổi lên ngay khi vận động, và bình thường, họ vẫn có thể mặc váy quây quyến rũ như những cô gái khác.

Nếu ngừng tập cơ dưới cánh tay sẽ biến thành mỡ
Liệu sau khi ngừng tập, cơ có chuyển thành mỡ không?

Liệu sau khi ngừng tập, cơ có chuyển thành mỡ không?

Nhiều người thậm chí còn không bắt đầu tập luyện cho bắp tay thon gọn vì sợ rằng mình sẽ không tập được thường xuyên, sau đó cơ dưới cánh tay sẽ lại nhão và chuyển thành mỡ. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng điều này. Sự thật là nếu bạn ngừng tập, cơ thể của bạn có thể béo lên nhưng cánh tay thì không. Một khi đã tập luyện và đạt được hiệu quả săn chắc bắp tay, có nghĩa là cơ dưới cánh tay đã được đánh thức rồi, và bạn hoàn toàn có thể tập luyện trở lại để có được cánh tay săn chắc. Tuy nhiên tốt hơn hết, bạn cần duy trì chế độ luyện tập thường xuyên để cơ thể luôn khỏe mạnh, vóc dáng đẹp được duy trì. Những nỗ lực tập luyện của bạn sẽ được đền bù xứng đáng.

Luyện tập thế nào cũng được
Chống đẩy là bài tập tối ưu giúp tăng cường bắp tay và săn chắc cơ thể.

Chống đẩy là bài tập tối ưu giúp tăng cường bắp tay và săn chắc cơ thể.

Mỗi bài tập khác nhau sẽ cho hiệu quả giảm mỡ bắp tay khác nhau tùy từng người. Vì vậy, để tập cho bắp tay thon gọn hiệu quả, bạn cần kiểm tra toàn bộ cơ thể và đề ra một mục tiêu tập luyện thực tế.

Với những người có nhiều hoạt động sử dụng đến sức mạnh cánh tay, cần tăng cường độ tập luyện và tăng số lượng bài tập trong thời gian tập. Tuy nhiên, với chị em thì không nên tập tạ nặng với tốc độ chậm.

Tuy nhiên với những người không phải vận động nhiều thì các bài chống đẩy sẽ là tối ưu nhất để tập cho bắp tay thon gọn, đồng thời tăng sức mạnh cánh tay, cho cơ thể săn chắc, quyến rũ.

Có thể bạn quan tâm: Cách giảm mỡ dui nhanh nhất
Bài viết liên quan
DANH MỤC