Sau khi nôn say rượu nên ăn gì?

Rượu là đồ uống rất thông dụng ngày Tết, vì thế rất khó để tránh khỏi tình trạng say rượu dẫn đến nôn mửa. Vậy sau khi nôn say rượu nên ăn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Sau khi nôn, cảm giác dễ gặp nhất là bạn sẽ cảm thấy miệng đầy mùi chua, cổ họng đau rát và bao tử rất cồn cào. Hãy ăn ngay những thực phẩm dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé.

Sau khi nôn say rượu nên ăn gì là quan tâm rất lớn của nhiều người

Sau khi nôn say rượu nên ăn gì là quan tâm rất lớn của nhiều người

Đá lạnh

Ngay sau khi nôn, nhiều người thường có xu hướng uống nhiều nước. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến cơ thể bạn tích tụ quá nhiều nước, khiến dạ dày trở nên nặng nề hơn và rất dễ dẫn đến tình trạng nôn mửa trở lại. Bởi vậy, cách tốt nhất là bạn nên ngậm 1 – 2 viên đá lạnh, vừa giúp cung cấp lượng nước vừa đủ cho cơ thể, vừa giúp làm sạch miệng và đánh bay những mùi chua khó chịu.

Bánh quy

Các nhà dinh dưỡng thường khuyên phụ nữ có thai ăn bánh quy lúc đói, vào buổi sáng sớm để hạn chế tình trạng buồn nôn cũng như ngăn ngừa tình trạng nôn mửa. Nhiều người cũng thường sử dụng bánh quy để tránh tình trạng say tàu xe.

Bánh quy giúp bạn thoải mái, dễ chịu hơn sau khi nôn

Bánh quy giúp bạn thoải mái, dễ chịu hơn sau khi nôn

Do đó, khi vừa nôn xong bạn hãy ăn ngay vài miếng bánh quy, cảm giác khó chịu sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Sữa chua

Sữa chua có chứa rất nhiều lợi khuẩn, tốt cho hệ tiêu hóa và rất tốt cho dạ dày, ngăn ngừa mức độ tăng cao của axit. Hãy ăn ngay 1 cốc sữa chua để giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu hơn nhé.

Ngoài sữa chua, bạn cũng có thể sử dụng 1 cốc sữa tươi nhưng hãy chọn những loại sữa tươi không có hương vị vì lúc này cơ thể bạn đang rất mệt mỏi, khá nhạy cảm với các loại mùi nên rất dễ xảy ra tình trạng nôn mửa lần tiếp theo nếu bạn sử dụng các loại sữa quá nhiều hương vị.

Sữa chua giúp ổn định dạ dày và hạn chế cảm giác buồn nôn

Sữa chua giúp ổn định dạ dày và hạn chế cảm giác buồn nôn

Các thực phẩm nhạt

Một vài giờ sau khi nôn say rượu, cơ thể bạn sẽ cảm thấy rất đói và thèm ăn những món nhiều gia vị. Tuy nhiên, để tránh tình trạng nồng độ axit trong cơ thể tăng cao, bạn hãy sử dụng những thực phẩm không chứa nhiều gia vị như bánh mỳ, tránh ăn những thực phẩm quá mặn hay quá cay.

Ngoài ra bạn nên sử dụng 1 số thực phẩm nhạt như bánh mỳ để cơ thể dễ chịu hơn

Ngoài ra bạn nên sử dụng 1 số thực phẩm nhạt như bánh mỳ để cơ thể dễ chịu hơn

Ngoài những thực phẩm nên sử dụng sau khi nôn, bạn hãy tránh tuyệt đối những thực phẩm sau để cơ thể nhanh hồi phục:

– Các loại nước ép rau củ, rau sống vì chúng sẽ khiến dạ dày thêm mệt mỏi, dễ bị kích ứng.

– Các loại đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, nước ngọt có gas,… Những đồ uống này sẽ gây ra tình trạng đầy hơi, làm cho bạn dễ buồn nôn thêm lần nữa.

– Nước lọc: Ngay bây giờ, bạn hãy từ bỏ ngay thói quen uống nước lọc sau khi nôn. Mặc dù chúng sẽ giúp bạn đỡ bị chua mồm, giảm cảm giác buồn nôn, đau rát cổ họng nhưng sẽ khiến bạn bị đầy bụng và dễ nôn trở lại.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi sau khi nôn say rượu nên ăn gì. Chúc các bạn sức khỏe và hãy nhớ luôn nhớ sử dụng bia rượu đúng mực nhé.

Bài viết liên quan
DANH MỤC