Số đo chuẩn của nam thế nào?

Bạn thường tập thể hình thường xuyên để có một thể hình chuẩn. Có một số tiêu chí sẽ giúp bạn nam xác định thân hình chuẩn của phái mình là gì, như thế nào mới là cân đối. Thông tin về số đo chuẩn của nam sẽ cho bạn thêm những kiến thức cần thiết.

số đo chuẩn của nam giới

Có một số tiêu chí sẽ giúp bạn nam xác định thân hình chuẩn của phái mình

Dựa vào chỉ số BMI xác định số đo 3 vòng chuẩn của nam

BMI được tính bằng trọng lượng cơ thể của bạn (kg) chia cho chiều cao (tính bằng mét).

Công thức tính BMI: BMI = Cân Nặng/2 lần chiều cao của bạn

Nếu BMI  là 18.5 thì có nghĩa bạn hơi gầy, nếu chỉ số này từ 18.5 đến 24.9 thì bạn đang ở mức trung bình, thừa cân khi từ 25 – 29.9  và nếu như trên 30 thì là béo phì.

Tuy nhiên, chỉ số này có một hạn chế là không thể đếm được khối lượng cơ bắp. Ví dụ như một người vạm vỡ có thể bị xếp vào nhóm thừa cân, nhưng lại có lượng mỡ rất thấp trong cơ thể. Vậy dựa vào đâu? Hãy dựa vào số đo 3 vòng chuẩn của người mẫu nam.

Số đo 3 vòng chuẩn của người mẫu nam

Vòng cổ

Số đo chuẩn vòng cổ của nam là bé hơn 38cm. Đo từ phía trên đốt sống cổ thứ 7, chỗ lồi ra trên cổ khi cúi đầu tới phía dưới táo Adam.

Số đo này phản ánh lượng chất béo của nửa thân trên – đây là phần có liên hệ mật thiết với bệnh tim. Cổ to khả năng mỡ máu sẽ cao hơn, nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Những người có dấu hiệu 2 cằm, cổ béo ngắn đều cho thấy dấu hiệu tim không khỏe.

số đo 3 vòng chuẩn của người mẫu nam

Số đo chuẩn cho nam giới.

Số đo vòng eo nam

Số đo vòng eo nam được đo bằng cách đứng thẳng người, không thót bụng, thở bình thường, dây đo vòng từ phía trên rốn và phía dưới xương sườn quanh eo một vòng và đo phần mảnh nhất của eo. Nếu phần eo dưới 85cm thì đạt chuẩn. Những người eo quá nhiều mỡ, dù người có thể trọng đạt chuẩn thì cũng có nguy cơ phát tác những vấn đề ảnh hưởng sức khỏe.

Tỷ lệ vòng eo và mông

Công thức này sẽ cho bạn nam biết cách cân chỉnh được chế độ sinh hoạt và ăn uống. Bởi tỷ lệ này sẽ là một cách dự báo tuổi thọ. Tỷ lệ eo và mông có thể phán đoán được sự béo bụng. Tỷ lệ eo và mông nếu tăng thêm 0.1 thì khả năng sống không thọ càng cao. Khi tỷ lệ eo và mông của nam giới > 0.94 thì nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và não như bệnh đột quỵ, tim mạch vành, tiểu đường ngày càng tăng. Khi đó, hãy chú ý tới tập luyện thể thao, và ăn uống, cần giảm lượng tinh bột, tăng chất thô; hạn chế ăn thịt mỡ, đồ chiên xào, thay bằng luộc, hầm…

Ngoài ra hãy chú ý đến tiêu chí sau:

Tỷ lệ eo- vai

Những người có tỷ lệ eo vai chuẩn là những gười sống lâu, ít bị bệnh tim mạch và thường hấp dẫn phái đẹp nhất. 0.75 là tỷ lệ eo vai chuẩn. Tỷ lệ này có thể được điều chỉnh qua tập luyện, bằng cách nào đó hãy giảm mỡ và tăng sức mạnh cơ để giảm nhỏ tỷ lệ eo vai, tạo được bộ lưng rắn chắc.

số đo chuẩn của nam

Hãy giảm mỡ và tăng sức mạnh cơ để giảm nhỏ tỷ lệ eo vai

Tỷ lệ eo – hông

Tỷ lệ eo – hông được thể hiện bằng cách đo vòng eo và vòng hông rồi lấy vòng eo chia cho vòng hông. Đây được gọi là chỉ số WHR.

Nếu như vòng eo lớn hơn 102 cm va WHR lớn hơn 0.9 thì hãy cẩn thận bạn đang ở ngưỡng của béo phì

Kiểm soát số đo chuẩn không những giúp phái mạnh hấp dẫn hơn trong mắt của các cô gái mà còn bảo vệ sức khỏe, phòng tránh được nhiều bệnh. Nếu đã áp dụng tập luyện và ăn uống đúng cách nhưng số đo chuẩn của nam giới vẫn chưa đạt mức yêu cầu, mỡ thừa vẫn tích tụ nhiều thì hút mỡ bằng công nghệ cao là một gợi ý. Hiện nay, công nghệ hút mỡ bằng Vaser Lipo được nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là công nghệ hút mỡ tiên tiến, đã được FDA chứng nhận về an toàn và hiệu quả.

Hút mỡ bằng công nghệ Vaser Lipo đã được ứng dụng thành công tại Bệnh viện Thu Cúc. Quy tụ đội ngũ bác sĩ chất lượng chuyên môn cao, máy móc hiện đại, hút mỡ tại Thu Cúc sẽ đem đến cho các quý ông số đo chuẩn của nam một cách an toàn, nhanh chóng.

Thông tin về số đo chuẩn của nam chắc hẳn đã giúp cho các quý ông hiểu rõ hơn vóc dáng cơ thể của mình có đang ổn, có đang hấp dẫn phái đẹp hay không? Nếu chưa hãy áp dụng các phương pháp phù hợp để có thân hình quyến rũ, khỏe khoắn.
Bài viết liên quan
DANH MỤC