Tập cho bắp tay thon gọn: cần xác định tay to do cơ hay mỡ

Sở hữu bắp tay to và thô làm các nàng tự ti khi diện váy áo. Nếu những bài tập cho bắp tay thon gọn không đem lại hiệu quả như mong muốn, có thể bạn đã tập sai phương pháp.

Để tập cho bắp tay thon gọn có hiệu quả, bạn cần xác định tay to do mỡ hay cơ.

Để tập cho bắp tay thon gọn có hiệu quả, bạn cần xác định tay to do mỡ hay cơ.

Thực hiện các bài tập về tay là cách làm thon gọn bắp tay được nhiều người áp dụng. Để tập cho bắp tay thon gọn hiệu quả, bạn cần xác định phần bắp tay bạn to và thô là do mỡ hay cơ. Cách xác định rất đơn giản, bạn đứng thẳng lưng, gồng tay hết sức, sau đó véo vùng cánh tay. Nếu véo thấy nhão và véo được nhiều da thịt, nghĩa là lượng mỡ thừa vùng bắp tay cao, còn nếu véo ít và thấy bắp tay cứng tức là bạn đang mập cơ.

Tập cho bắp tay thon gọn trong trường hợp mập do cơ bắp tay

Bơi lội giúp bắp tay thon gọn nhanh chóng.

Bơi lội giúp bắp tay thon gọn nhanh chóng.

Có thể bạn hay vận động, dùng đến sức mạnh của cánh tay nên cơ bắp vùng này to và săn chắc. Bạn có thể tập các môn thể thao dãn cơ như bóng rổ, bơi lội, bóng truyền… để bắp tay thon gọn hiệu quả.

Tập cho bắp tay thon gọn trong trường hợp mập mỡ thừa vùng bắp tay

Nếu xác định được rằng bắp tay mình có nhiều mỡ thừa lỏng lẻo, bạn cần xác định xem mình có bị thừa cân không sau đó mỡi thực hiện các phương pháp giảm mỡ bắp tay

– Nếu chỉ số BMI bình thường, bạn có thể tập các bài tập cục bộ cho vùng bắp tay như chống đẩy, tạ tay, plank…

Nhảy dây giúp giảm mỡ toàn cơ thể, làm cho bắp tay thon gọn hiệu quả.

Nhảy dây giúp giảm mỡ toàn cơ thể, làm cho bắp tay thon gọn hiệu quả.

– Nếu chỉ số BMI lớn hơn 23: bạn bị thừa cân, vùng bắp tay to không độc lập mà sẽ là cả cơ thể bị thừa cân. Nguyên tắc để tập cho bắp tay thon gọn trong trường hợp này là: vận động toàn thân để giảm giảm mỡ toàn cơ thể, sau đó mới tập các bài tập giảm mỡ cục bộ. Cơ thể sẽ sử dụng  năng lượng mỡ thừa tại các vùng mỡ dễ đốt cháy như bụng, đùi trước, sau đó mới đến phần bắp tay và eo do mỡ thừa các khu vực này thường lẫn với các bó cơ. Những bài tập thể dục thẩm mỹ, yoga, nhảy dây rất thích hợp cho những trường hợp này.

Tập luyện và ăn uống hợp lý cho bắp tay thon gọn hiệu quả.

Tập luyện và ăn uống hợp lý cho bắp tay thon gọn hiệu quả.

Bên cạnh việc tập cho bắp tay thon gọn, bạn cần chú ý đến chế độ ăn hàng ngày: tăng cường các chất xơ như rau củ, hoa quả…, hạn chế đồ ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ,  tinh bột đã qua tinh chế. Đặc biệt, cần tránh xa các loại nước ngọt, nước có ga. Đây là những loại nước giải khát quen thuộc và được tiêu thụ nhiều trong mùa hè nóng bức, nhưng chúng chứa rất nhiều đường làm cho bạn tăng cân nhanh chóng. Bạn cũng có thể massage vùng bắp tay hàng ngày để dãn cơ bắp, hỗ trợ tan mỡ thừa hiệu quả.

Bài viết liên quan
DANH MỤC