Tập thể dục giảm béo toàn thân như thế nào

Tập thể dục không chỉ là phương pháp duy trì sức khỏe mà nó còn giúp giảm cân vô cùng hữu hiệu nếu bạn thực hiện đúng cách. Vậy tập thể dục giảm béo toàn thân như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn.

Chúng ta hay nghĩ rằng những bài tập thể dục giảm cân sẽ rất phức tạp. Nhiều người còn cho rằng động tác thể dục càng phức tạp bao nhiêu  thì càng có tác dụng giảm cân bấy nhiêu. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Bởi lượng mỡ trong cơ thể giảm theo chất lượng vận động của bạn chứ không phải độ khó của các động tác.

Một bài tập chỉ đơn giản là đi bộ, nhảy dây, chạy bộ hay đi xe đạp…  đều cần người tập phải sử dụng một lượng lớn sức lực trong một quá trình tập luyện. Bởi vậy nên calo có thể tiêu hao rất nhanh chóng. Một lý do khác nữa bạn nên chọn những bài tập đơn giản đó là những bài tập thể dục giảm cân quá khó sẽ rất dễ khiến bạn tập sai, sự cố gắng nhớ động tác còn có thể gây stress cho bạn. Hãy để khoảng thời gian tập thể dục giảm cân là lúc thư giãn cho bản thân.

Nên có cường độ tập phù hợp

tập thể dục giảm béo toàn thân

Độ khó của bài tập không tỉ lệ thuận với lượng calo tiêu hao của cơ thể bạn

Một điều quan trọng trong mọi  bài tập thể dục giảm béo toàn thân đó chính là cường độ tập luyện. Bạn nên khởi đầu bài tập của mình với những bước tập dễ, tạo cảm giác thoải mái. Có hai cách để kiểm tra xem mình có thật sự thoải mái khi tập thể dục hay không là chú ý nhịp tim và nhịp thở. Nếu nhịp tim của bạn ở mức độ quá cao, bạn nên tập nhẹ nhàng hơn để làm quen với bài tập một cách dễ chịu nhất.

Lên kế hoạch thời gian tập luyện hợp lý

Lập thời gian biểu tập luyện để giảm béo của kết quả cao hơn

Lập thời gian biểu tập luyện để giảm béo của kết quả cao hơn

Lên kế hoạch thời gian tập luyện khoa học là bạn đã giải quyết được một phần lớn của câu hỏi tập thể dục giảm béo toàn thân như thế nào rồi. Tùy thời gian biểu khác nhau của bản thân mà bạn có thể lập kế hoạch tập thể dục sao cho phù hợp nhất. Để hiệu quả giảm béo đạt kết quả cao nhất, chúng ta nên dành ít nhất 1 tiếng đồng hồ tập luyện mỗi ngày.

Thay đổi bài tập để tránh cảm giác nhàm chán

Chọn cho mình những bài tập phù hợp, rồi tập luân phiên nhau để tránh cảm giác nhàm chán

Chọn cho mình những bài tập phù hợp, rồi tập luân phiên nhau để tránh cảm giác nhàm chán

Chúng ta rất dễ rơi vào cảm giác nhàm chán nếu như ngày nào cũng tập luyện một bài tập thể dục giống y chang nhau. Bởi vậy hãy lập danh sách các bài tập ưa thích rồi thay đổi tập luân phiên chúng giữa các ngày trong tuần. Như vậy, bạn không những giảm được cảm giác nhàm chán mà còn giúp cho các bộ phận trên cơ thể được tập đồng đều nhau.

 

Bài viết liên quan
DANH MỤC