Thói quen ăn uống khiến bạn tăng cân vù vù

Mặc dù đã áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện đều đặn nhưng cơ thể không những không giảm cân mà còn tăng cần vù vù. Và nguyên nhân một phần cũng là do bạn có thói quen ăn uống chưa lành mạnh.

Ăn với tốc độ quá nhanh

Thói quen ăn nhanh cần phải được loại bỏ ngay nếu muốn giảm cân hiệu quả

Thói quen ăn nhanh cần phải được loại bỏ ngay nếu muốn giảm cân hiệu quả

Mặc dù đang trong quá trình ăn kiêng, nhưng bạn chỉ muốn ăn thật nhanh cho xong mà không có thói quen ăn chậm, nhai kỹ. Một số nghiên cứu khoa học cho rằng, những người ăn nhanh thường không cảm thấy no và có thể chuyển sang ăn nhiều thức ăn khác ngay sau đó. Hoặc thói quen vừa xem ti vi, vừa ăn cũng không tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, bạn nên thay đổi thói quen uống và tập hít thở sâu trước khi ăn để đạt được hiệu quả giảm béo tốt nhất.

Ăn mặn

Người ăn mặn thường xuyên vừa không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng đến thận, vừa khiến quá trình giảm cân bị ngưng trệ. Các loại đồ ăn chứa hàm lượng muối như bỏng ngô, đậu phộng, khoai tây chiên… bạn nên hạn chế ăn và thay vào đó là ăn các loại rau quả như cần tây, cà rốt… để giảm muối trong những món yêu thích.

Hạn chế lượng muối nạp vào cơ thể sẽ giúp quá trình giảm cân nhanh hơn 

Hạn chế lượng muối nạp vào cơ thể sẽ giúp quá trình giảm cân nhanh hơn

Bỏ bữa 

Bỏ bữa không những làm đảo lộn thói quen ăn uống mà còn khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, thiếu năng lượng.  Ngoài ra, bỏ bữa thường xuyên sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn, cơ thể sẽ tự động chuyển sang chế độ bảo toàn năng lượng, dẫn đến tích trữ nhiều chất béo hơn trong cơ thể. Đồng thời, khiến bạn thèm glucose và thôi thúc ăn bù ở những bữa tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm:

Uống

Lượng calo nạp vào cơ thể rất lớn nếu bạn thường xuyên uống bia, rượu, nước ngọt thay vì nước lọc tinh khiết. Chỉ cần uống 2 cốc bia, bạn sẽ phải cần tới 2 tiếng chạy bộ để đốt cháy lượng calo nạp vào cơ thể.

Mỗi ngày bạn nên uống 2 - 2,5 lít nước để hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân

Mỗi ngày bạn nên uống 2 – 2,5 lít nước để hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân

Ăn nhiều vào cuối tuần

Cuối tuần là thời điểm gặp gỡ bạn bè và bạn có thể ăn nhiều hơn mức bình thường. Các chất béo trong vòng 3 ngày có khả năng bào mòn, phá vỡ các liên kết leptin để điều chỉnh lượng thức ăn tiêu thụ. Vì vậy, trọng lượng bạn sẽ tăng đáng kể và muốn ăn nhiều hơn vào thứ hai. Do đó, việc kiềm chế ăn uống vào những ngày cuối tuần là điều rất cần thiết.

Bài viết liên quan
DANH MỤC