Thon gọn bắp tay hiệu quả bằng các dạng bài tập chống đẩy

Bài tập chống đẩy luôn được khuyên để thon gọn bắp tay. Và chỉ cần biến tấu đi một chút thành những bài khác nhau, bạn sẽ giảm mỡ bắp tay một cách toàn diện.

Dưới đây là 4 động tác chống đẩy có hiệu quả thon gọn bắp tay rất hiệu quả.

Bài tập 1: Chống đẩy kiểu truyền thống

Tập chống đẩy để làm thon gọn bắp tay.

Tập chống đẩy để làm thon gọn bắp tay.

Bắt đầu bằng tư thế chuẩn bị chống đẩy, hít thở sâu rồi từ từ gập tay hạ cơ thể xuống thấp để bắp tay và cánh tay tạo góc 90 độ nhưng cổ, lưng và mông vẫn nằm trên một đường thẳng. Từ từ thở ra, hít vào đều đặn, giữ tư thế trong 3-4 nhịp thở rồi trở về tư thế ban đầu. Tập trong vòng 5 phút mỗi ngày để có hiệu quả thon gọn bắp tay tốt nhất.

Bài tập 2: Chống đẩy kiểu người nhện

Bạn tập động tác này càng nhiều càng tốt, hiệu quả thon gọn bắp tay sẽ nhanh chóng hơn.

Bạn tập động tác này càng nhiều càng tốt, hiệu quả thon gọn bắp tay sẽ nhanh chóng hơn.

Bắt đầu bằng tư thế chuẩn bị chống đẩy, cơ thể thả lỏng. Mở rộng cánh tay phải ra trước, sau đó kéo chân trái lên bằng ngực (càng gần càng tốt) rồi từ tự hạ người xuống, thực hiện động tác chống đấy. Giữ trong khoảng 1 phút rồi trở về tư thế ban đầu.

Thực hiện trong khoảng 5 phút mỗi lần tập, trong ngày, nếu có thể, bạn tập động tác này càng nhiều càng tốt, hiệu quả thon gọn bắp tay sẽ nhanh chóng hơn.

Bài tập 3: Chống đẩy ngược

Chống đẩy ngược làm thon gọn bắp tay sau.

Chống đẩy ngược làm thon gọn bắp tay sau.

Ngồi trên sàng, hai chân chống lên thoải mái. Đặt hai tay ra phía sau lưng, mở rộng ngang vai, mũi tay hướng về phía trước rồi nâng người lên, bàn chân vẫn chạm sàn. Sau đó gập khuỷu tay xuống, đồng thời hạn người xuống nhưng mông không chạm sàn. Lặp lại động tác trên trong khoảng 1 phút. Bài tập này sẽ làm thon gọn bắp tay từ phía cơ bên trong.

Bài tập 4: Chống đẩy nghiêng

Tập 20 lượt động tác chống đẩy nghiêng mỗi hiệp để tăng sức mạnh của tay và làm thon gọn bắp tay hiệu quả.

Tập 20 lượt động tác chống đẩy nghiêng mỗi lượt tập để tăng sức mạnh của tay và làm thon gọn bắp tay hiệu quả.

Bắt đầu với tư thế chuẩn bị chống đẩy, dùng sức chống của tay trái và từ từ đưa tay phải lên cao theo hướng xoay người nghiêng sang trái, mắt nhìn theo tay. Giữ tư thế đó trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện tương tự với tay đối diện. Tập 20 lượt như vậy với bài tập này để tăng sức mạnh của tay và làm thon gọn bắp tay hiệu quả.

 

Lưu ý:

Các động tác có tư thế bắt đầu là tư thế chuẩn bị chống đẩy, luôn để hai tay rộng bằng vai, mũi bàn tay hướng về phía trước, chân khép duỗi thẳng và giữ lưng thẳng. Vai, cổ, lưng và mông đảm bảo trên một đường thẳng.

Bài viết liên quan
DANH MỤC