Thuốc giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả như quảng cáo?

Mong muốn cải thiện số đo vòng 2 nhanh chóng nhiều người đã tìm đến với các loại thuốc giảm mỡ bụng. Nhưng liệu rằng những loại thuốc giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả như quảng cáo?

Thuốc giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả như quảng cáo

Mong muốn cải thiện số đo vòng 2 nhanh chóng nhiều người đã tìm đến với các loại thuốc giảm mỡ bụng.

Mỡ bụng không những làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vóc dáng mà còn tiềm tàng nhiều tác động xấu đến sức khỏe. Với những người có quỹ thời gian bận rộn, không có nhiều thời gian vận động hay tập luyện thể dục thể thao thì nhiều người thường chọn cách sử dụng các loại thuốc giảm mỡ bụng có tác dụng nhanh để loại bỏ những ngấn mỡ thừa đó.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc làm giảm mỡ bụng khác nhau với những lời quảng cáo “có cánh” như hiệu quả nhanh, không gây hại cho sức khỏe,… Trên thực tế, nếu bạn sử dụng thuốc giảm mỡ bụng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được các cơ quan chức năng kiểm duyệt chặt chẽ thì thuốc giảm mỡ bụng cũng có tác dụng. Hơn nữa lại đem đến ưu điểm tiết kiệm thời gian và chi phí, tiện lợi, phù hợp với những người có ít thời gian vận động.

thuốc làm giảm mỡ bụng

Nếu bạn sử dụng thuốc giảm mỡ bụng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được các cơ quan chức năng kiểm duyệt chặt chẽ thì thuốc giảm mỡ bụng cũng có tác dụng.

Tuy nhiên, bên cạnh một số ưu điểm đó thì sử dụng thuốc giảm mỡ bụng cũng có không ít nhược điểm, không được như mọi lời quảng cáo. Các loại thuốc làm giảm mỡ bụng thường chứa chất methycellulose, sterculia,… Những chất này không được hấp thụ vào máu mà chỉ nằm trong lòng ruột và hút nước, gây đầy bụng nên người dùng không có cảm giác đói. Nếu sử dụng thường xuyên bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu vì các triệu chứng như sôi bụng, đau bụng, quặn bụng thường xuyên xuất hiện. Và quan trọng hơn các loại thuốc giảm mỡ bụng sẽ làm giảm hấp thụ vitamin tan trong dầu mỡ như vitami A, D, E, K nên khi dùng lâu ngày sẽ dẫn đến những rối loạn trong cơ thể như suy kiệt, mất sức đề kháng, mất ngủ, cao huyết áp, táo bón hay thậm chí là gây loãng xương, rối loạn đông máu,…

thuốc giảm mỡ bụng an toàn

Quá lạm dụng thuốc giảm mỡ bụng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Như vậy có thể thấy thuốc làm giảm mỡ bụng chỉ đem đến hiệu quả ngày một ngày hai. Về lâu dài thì dù loại thuốc bạn sử dụng là tốt hay không tốt thì cũng có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Do vậy, thay vì uống thuốc giảm mỡ bụng bạn nên có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lí hoặc tham khảo các công nghệ giảm béo hiện đại tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín đã được kiểm duyệt và chứng nhận hiệu quả, an toàn cho sức khỏe. Còn trong trường hợp bạn nhất định phải sử dụng thuốc làm giảm mỡ bụng thì bạn cần được bác sĩ khám và chỉ định liều dùng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan
DANH MỤC