Top 4 bài tập squat nâng mông chuẩn cho phái đẹp

Squat là bài tập vận động toàn thân giúp cơ thể bạn thon gọn, săn chắc rất hiệu quả. Với những chị em đang muốn cải thiện kích thước vòng 3 của mình thì đừng bỏ lỡ bài tập squat nâng mông sau đây nhé.

4 bài tập squat nâng mông siêu dễ

Bài tập 1: Normal squat

Với bài tập này bạn cần đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai, mũi chân hướng ra phía trước, hai tay thả lỏng xuôi theo người. Tiếp theo bạn từ từ hạ thấp người xuống, càng thấp càng tốt nhưng mông không được chạm đất, mặt nhìn thẳng về phía trước.

Các bài tập squat giúp vòng 3 săn chắc, gợi cảm

Các bài tập squat giúp vòng 3 săn chắc, gợi cảm

Khi hạ xuống bạn hít thở thật sâu vào, đẩy mông ra phía sau, ngực ưỡn thật căng, hai tay ôm phí trước mặt. giữ nguyên tư thế trong khoảng 2 – 3 giây rồi lại đứng thẳng người lên, thở đều ra và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập 2: Squat Jump

Đây là bài tập nâng cao của bài tập 1. Bạn cũng chuẩn bị các tư thế tương tự như bài tập 1, sau khi hạ thấp người xuống, thay vì đứng thẳng về vị trí ban đầu thì bạn thực hiện động tác bật nhảy , khi hạ người xuống bạn phải chùng thấp chân sao cho phần đùi song song với mặt đất, hai bàn chân áp chặt xuống nền nhà và phải giữ cho khoảng cách giữa 2 chân không đổi.

Tham khảo thêm:
Bạn hãy nâng dần các bài tập squat nâng mông từ dễ đến khó

Bạn hãy nâng dần các bài tập squat nâng mông từ dễ đến khó

Bài tập 3: Drop squat

Bạn đứng thẳng người, khép 2 chân lại với nhau, sau đó thực hiện động tác bật nhảy nhẹ nhàng, nhịp nhàng đưa chân ra vào, đồng thời với động tác bật nhảy bạn hạ thấp người xuống như bài tập 1. Khi bật nhảy bạn hãy luôn giữ nguyên tắc siết chặt mông và ưỡn căng ngực ra phía trước.

Đồng thời bạn cũng nên lưu ý khi đưa chân ra bạn cần phải giữ cho 2 bàn chân song song với nhau, tăng dần cường độ luyện tập lên khi đã quen dần.

Khi tập hãy tập đúng kỹ thuật

Khi tập hãy tập đúng kỹ thuật

Bài tập 4: Plie squat

Bài tập squat nâng mông này đòi hỏi kỹ thuật cao hơn so với 3 bài tập ở trên. Bạn đứng thằng người, mở rộng hai bàn chân 1 góc 90 độ, hai tay giang ngang, sau đó kiễng mũi chân lên, mở rộng 2 đầu gối ra và hạ thấp người xuống sâu nhất có thể. Khi tập bạn phải luôn siết chặt cơ mông để mông được săn chắc hơn.

Với những bài tập squat ở trên bạn hãy thực hiện mỗi bài tập 3 hiệp, mỗi hiệp từ 15 – 20 lần. Nếu bạn mới tập, mới làm quen với các bài tập squat thì nên tập bằng tay không. Khi đã quen động tác bạn có thể kết hợp gánh tạ để tăng hiệu quả.

Tập luyện đều đặn và kiên trì để mang lại hiệu quả tốt nhất

Tập luyện đều đặn và kiên trì để mang lại hiệu quả tốt nhất

Thực tế, nhiều chị em ngại tập các bài tập squat nâng mông vì về cơ bản những bài tập này đòi hỏi bạn phải tập đúng kỹ thuật nếu không có thể dẫn đến những tổn thương nhất định cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện kích thước vòng 3, muốn sở hữu vóc dáng chuẩn đẹp thì không thể bỏ qua những bài tập này.

Bên cạnh đó, nếu bạn không có nhiều thời gian để tập luyện, bạn có thể tham khảo các phương pháp thẩm mỹ nâng mông tại Bệnh viện Thu Cúc như nâng mông bằng túi độn hay nâng mông bằng mỡ tự thân.

Bài viết liên quan
DANH MỤC