Top 5 tư thế yoga giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà

Những tư thế yoga giúp giảm mỡ bụng tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa vùng bụng hiệu quả và sở hữu một thân hình chuẩn đẹp như mơ ước.

yoga giảm mỡ bụng

Tập yoga là một trong những cách giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả

  1. Tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện:

– Nằm sấp xuống sàn, hai chân duỗi thẳng, hai lòng bàn tay đặt dưới vai, cằm hơi chạm mặt sàn và ấn các ngón chân xuống sàn nhà.

– Hít thở sâu, từ từ nâng ngực lên và uốn cong người về phía sau hết cỡ. Giữ tư thế này trong khoảng 20-30 giây rồi từ từ hạ toàn bộ cơ thể xuống về tư thế ban đầu. Nghỉ 15 giây và lặp lại ít nhất 5 lần.

Tư thế rắn hổ mang

Tác dụng: Tư tế rắn hổ mang sẽ làm săn chắc cơ bụng, tăng cường sức mạnh cơ lưng, bụng và phần cơ thể phía trên. Đồng thời nó còn giúp cho xương và cột sống được linh hoạt, khỏe mạnh hơn.

  1. Tư thế cánh cung

Cách thực hiện:

– Nằm sấp dưới sàn nhà, hai chân duỗi thẳng, cánh tay dang ra hai bên.

– Từ từ giơ hai chân lên, hai tay chạm và giữ chặt hai mắt cá chân.

– Hít sâu, nâng đầu và uốn cong người về phía sau, hai chân nâng càng cao càng tốt. Giữ tư thế này trong khoảng 20-30 giây và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại 5 lần, mỗi lần nghỉ 15 giây.

Tư thế cánh cung

Tác dụng: Tư thế cánh cung là tư thế yoga giảm mỡ bụng tốt nhất tại nhà để tăng cường sức mạnh cơ bụng giúp bạn có được vòng bụng thon gọn và săn chắc. Không những thế, tư thế này còn có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón.

  1. Tư thế con thuyền

Cách thực hiện:

– Nằm ngửa trên sàn, hai chân duỗi thẳng, cánh tay đặt hai bên hông, úp xuống.

– Hít sâu, từ từ nâng hai chân lên càng cao càng tốt, không cong gối, bàn chân duỗi thẳng, các ngón chân hướng ra ngoài. Nâng hai cánh tay lên, giữ thẳng sao cho cố chạm tới các ngón chân. Giữ nhịp thở đều ở tư thế này trong 15 giây. Nhẹ nhàng thở ra và quay trở lại vị trí ban đầu. Nghỉ 15 giây và tiếp tục thực hiện thêm ít nhất 5 lần.

Tư thế con thuyền

Tác dụng: Tư thế yoga giảm mỡ bụng này sẽ giúp bạn có được vùng bụng phẳng nhờ đốt chát lượng mỡ thừa quanh eo. Bên cạnh đó nó còn giúp cải thiện sức mạnh của cơ bụng, lưng và hai chân.

  1. Tư thế Plank

Cách thực hiện:

– Chống hai tay xuống sàn nhà, hai chân duỗi thẳng, các ngón chân ép xuống mặt sàn.

– Mặt nhìn xuống lòng bàn tay để cho cố thẳng hàng cùng xương cột sống, bụng hóp lại sao cho cơ thể tạo thành một đường thẳng từ gót chân đến đỉnh đầu.

– Giữ tư thế này trong 15-30 giây tùy sức chịu đựng của cơ thể, thở ra và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại liên tiếp 5 lần, mỗi lần nghỉ 15 giây.

Tư thế Plank

Tác dụng: Đây là tư thế yoga giúp giảm mỡ bụng đơn giản nhất giúp bạn loại bỏ mỡ thừa vùng bụng, khiến cho vùng bụng trở nên thon gọn và săn chắc hơn.

  1. Tư thế thuyền nhỏ

Cách thực hiện:

– Nằm ngửa trên sàn, hai tay đặt hai bên hông, chân duỗi thẳng, gót chân khép vào nhau.

– Hai gối co lên sát về phía ngực, hai đùi ấn vào phía bụng. Hai tay ôm chân, giữ gối cố định. Nâng đầu lên sao cho cằm chạm gối. Giữ tư thế này trong khoảng 60-90 giây rồi nhẹ nhàng trở về tư thế ban đầu. Lặp lại ít nhất 5 lần, nghỉ 15 giây giữa mỗi lần tập.

Tư thế thuyền nhỏ

Tác dụng: Tư thế yoga giảm mỡ bụng này có tác dụng cực tốt trong việc điều hòa lượng axit dạ dày, chữa táo bón và tăng cường sự trao đổi chất, làm săn chắc cơ bụng, đùi và hông.

Với 5 bài tập yoga giảm mỡ bụng trên, nếu kiên trì thực hiện mỗi ngày bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ về hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy những tư thế tập này quá khó hoặc không có thời gian để tập thì bạn có thể tham khảo phương pháp hút mỡ bụng bằng công nghệ Vaser Lipo. Đây là công nghệ giảm mỡ bụng hiện đại đang được nhiều quốc gia lớn áp dụng, và ngay cả ở Việt Nam thì cũng đã có hàng ngàn khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hiện công nghệ hút mỡ Vaser Lipo đã được ứng dụng thành công tại Bệnh viện Thu Cúc. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ giảm mỡ hiện đại này hãy gọi điện đến tổng đài 1900 5588 96 để được cung cấp những thông tin cần thiết nhất nhé.

Bài viết liên quan
DANH MỤC