Vì sao khó giảm béo bắp tay?

Không ít chị em phải than trời “giảm béo bắp tay khó quá”  khi cố gắng tập luyện và ăn kiêng vất vả với hi vọng có được cánh tay thon gọn.

 

Vì sao khó giảm mỡ bắp tay?

Vì sao khó giảm mỡ bắp tay?

Vì sao chị em giảm béo bắp tay không hiệu quả

Giảm béo bắp tay chưa bao giờ là dễ dàng vì khu vực này không chỉ có mỡ mà còn đan xen các bó cơ. Những sai lầm trong tập luyện và ăn kiêng khiến hành trình tìm lại bắp tay thon gọn trở nên khó khăn hơn. Cùng kiểm tra xem vì sao nhiều chị em lại khó giảm béo bắp tay đến thế. Liệu các cách làm thon gọn bắp tay, giảm béo bắp tay của chị em có hợp lý không?

Chỉ tập luyện để giảm béo bắp tay mà không điều chỉnh chế độ ăn uống

Chế độ ăn là nguyên nhân chính khiến lượng mỡ thừa tích tụ lại trong cơ thể. Những thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa, tinh bột đã qua tinh chế, nước ngọt… là nguyên nhân hàng đầu khiến cơ thể bạn tích nhiều mỡ. Trong đó, vùng bắp tay rất dễ bị ảnh hưởng. Khi bạn tập luyện với hi vọng giảm béo bắp tay mà không điều chỉnh chế độ ăn, bạn có thể tăng cân nhiều hơn do quá trình vận động sẽ giúp bạn ăn ngon miệng, đồng thời việc chuyển hóa thức ăn diễn ra thuận lợi làm cho các chất từ thức ăn được cơ thể hấp thụ với tỷ lệ cao.

Chỉ thay đổi chế độ ăn uống mà không luyện tập để giảm béo bắp tay.

Chỉ ăn kiêng mà không luyện tập không đẹp lại hiệu quả giảm mỡ bắp tay như mong muốn.

Chỉ ăn kiêng mà không luyện tập không đẹp lại hiệu quả giảm mỡ bắp tay như mong muốn.

Ngược lại với tình huống trên, khi bạn chỉ thay đổi chế độ ăn mà không tập luyện, các mô mỡ khu vực bắp tay không được tác động dẫn đến quá trình chuyển hóa năng lượng từ mỡ thừa bị trì trệ. Cơ thể bạn sẽ sử dụng mỡ tại các khu vực “dễ tính” trước như bụng, đùi… trước khi dùng đến vùng mỡ bắp tay. Chính vì vậy, bạn ăn kiêng dù có khổ sở, mệt mỏi đến đâu, mỡ bắp tay vẫn cứng đầu ở lại với bạn.

Bài tập không phù hợp

Có hai trường hợp béo bắp tay khác nhau: Béo bắp tay do cơ và béo bắp tay do mỡ. Nếu không tập đúng các bài tập phù hợp với từng trường hợp, việc giảm mỡ bắp tay sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Trường hợp bép bắp tay vì cơ, bạn cần tập những bài tập cục bộ như tạ, chống đẩy… đòi hỏi tác động nhiều tới vùng cánh tay. Như  vậy, giảm béo bắp tay mới có hiệu quả nhờ cơ bắp săn lại và mỡ thừa được giải phóng. Nếu béo bắp tay do mỡ, toàn bộ cơ thể bạn cũng ở trong tình trạng thừa cân. Lúc này, bạn cần kiên trì tập các bài tập mang tính chất vận động toàn thân để giảm mỡ cả cơ thể, bắp tay sẽ thon gọn theo.

Bác sĩ Thu Cúc đang tiến hành hút mỡ cánh tay cho khách hàng.

Bác sĩ Thu Cúc đang tiến hành hút mỡ cánh tay cho khách hàng.

Giải pháp tối ưu nhất để giảm béo bắp tay hiện nay là áp dụng hút mỡ bắp tay bằng công nghệ hiện đại, cho hiệu quả thon gọn bắp tay nhanh chóng mà không cần khổ sở kiêng khem, luyện tập. Tuy nhiên, đây là đại phẫu, bạn chỉ nên thực hiện tại bệnh viện được cấp phép, đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và con người.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, hút mỡ để giảm béo bắp tay tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ hút mỡ cũng như các dịch vụ làm đẹp khác, bạn có thể gọi tới Tổng đài 1900558896, các chuyên viên của Thu Cúc sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Bài viết liên quan
DANH MỤC